fbpx

Những điểm mới trên Toyota Innova 2019 ra mắt tháng 11/2018.

Toyota Innova là 1 trong những dòng xe thành công tại thị trường Việt Nam, chỉ sau “  Vua doanh số  ” xe Toyota Vios. Hàng năm, Innova đóng góp vài ngàn chiếc vào doanh số chung của hãng xe Nhật. Và cũng với mức doanh số cao, Innova đã trở nên quen thuộc hơn với đông đảo khách hàng Việt. Thế nhung, “không ngủ quên trên chiến thắng”, mới đây xe Toyota Innova đã có những nâng cấp, thay đổi nhẹ để phụ vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Vậy Innova phiên bản nâng cấp 2019 có gì mới?

Đợt nâng cấp này chỉ là nâng cấp nhỏ và điểm mới nổi bật nhất của Innova 2019 chính là số túi khí đã được nâng lên. Cụ thể, phiên bản Innova E thế hệ cũ có 3 túi khí thì ở thế hệ mới này đã nâng lên thành 7 túi khí. Với sự nâng cấp này, Innova đang hướng đến sự an toàn hơn cho tất cả các phiên bản, kể cả phiên bản E chạy dịch vụ.

Cùng với sự tăng lên về số túi khí thì Innova 2019 cũng “nâng cấp” giá bán. Và giá xe được điều chỉnh theo hướng tăng lên. Và mức tăng tối đa là 30 triệu đồng. Cụ thể, giá xe Toyota Innova phiên bản 2019 như sau:

  • Innova 2.0E MT có giá 771 triệu tăng 28 triệu
  • Innova 2.0G AT có giá 847 triệu tăng 30 triệu
  • Innova Venturer AT có giá 878 triệu tăng 23 triệu
  • Innova 2.0V AT có giá 971 triệu tăng 26 triệu
  • Đây là sự “nâng cấp” mà khách hàng không hề mong muốn. Và nhiều người vẫn chưa hiểu nguyên nhân của sự tăng giá này là gì. Bởi Innova 2019 là mẫu xe lắp ráp trong nước, không chịu ảnh hưởng lớn từ các khó khăn trong nhập khẩu. Cùng với đó, các nâng cấp mới của Innova cũng không quá nhiều, chủ yếu là ở bản Innova 2.0E 2019.
  • Thế nhưng, theo các chuyên gia thì việc Innova bất ngờ tăng giá chính là để tạo “đất diễn” cho 2 dòng xe 7 chỗ giá rẻ khác là xe Anvanza và xe 7 chô Rush. Không chỉ vậy, sự nâng cấp về tính năng an toàn cũng như giá sẽ giúp Innova nâng tầm lên thành mẫu xe đẳng cấp hơn.
  • Khối động cơ xăng 1TR-FE có công suất tối đa 137 mã lực tại 5600 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 183Nm tại 4000 vòng/phút. Dòng xe này cũng có 2 kiểu hộp số: số sàn 5 cấp, số tự động 6 cấp.Hệ thống an toàn ngoài việc được nâng cấp số lượng túi khí thì phanh trước dạng đĩa, phanh sau tang trống cùng các hệ thống hỗ trợ ABS, EBD, BA, HAC, TRC, camera lùi tiếp tục được giữ nguyên.

    Như vậy, lần nâng cấp này, Toyota không quá mạnh tay nhưng cũng đủ thấy khát vọng “đổi đời” của dòng MPV này. Kết quả thì vẫn còn phải cần thêm thời gian mới chính xác được. Nhưng có thể thấy, Innova đã sẵn sàng bứt lên, nhường lại mảnh đất xe giá rẻ cho 2 đàn em Avanza và Rush.